SHARE
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, các nhà đầu tư có xu hướng và nhu cầu đẩy mạnh việc thu mua đất nền Phú Quốc. Tuy nhiên, họ cũng phải cân đo đong đếm rất kỹ xem đất ở khu vực nào có cơ hội phát triển và xây dựng dự án bán được.

Cùng với việc cơ sở hạ tầng đang được đầu tư đồng bộ, kinh tế xã hội đang phát triển nhanh đã kéo theo giá đất nền ở Phú Quốc cũng tăng nhanh. Từ đầu năm đến nay, giá đất nền ở đây đang tạo nên cơn “sốt” và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

1. Thời điểm tốt để các nhà đầu tư sở hữu đất nền tại “Đảo Ngọc”

Phú Quốc với biệt danh là Đảo Ngọc của nước ta không chỉ nghiêng về tiềm năng du lịch mà còn về giá trị đầu tư. Với những chính sách về quy hoạch hệ thống giao thông kết nối trọng điểm và các công trình hạ tầng đồng bộ đang được xây dựng đã khiến đảo Ngọc trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đây chính là “đòn bẩy” để thị trường đất nền ở Phú Quốc trở nên sôi động hơn.
Phú Quốc nằm trong chiến lược phát triển đô thị của cả nước, hướng đến xây dựng một huyện đảo lớn nhất nước ta, trở thành trung tâm kinh tế.
Các chuyên gia nhận định, một khi các hạ tầng được hoàn thiện thì sẽ mở ra cánh cửa mới cho thị trường bất động sản, gia tăng giá trị nhà đất và cơ hội đầu tư. Sở hữu nhà đất tại khu đảo Ngọc đang được đánh giá là nằm trong thời điểm vàng bởi có những điều kiện đột phá và tạo ra giá trị lợi nhuận trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó các dự án đầu tư còn có yếu tố về pháp lý rõ ràng, minh bạch.
Phú Quốc đang dần thay đổi từng ngày, từng giờ với rất nhiều dự án hạ tầng quan trọng như sân bay Quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới, trục đường xuyên đảo Bắc Nam được cải tạo lại. Các dự án tên tuổi lớn đang được triển khai và xây dựng ở đây.
Nhờ có sân bay quốc tế Phú Quốc mà Đảo Ngọc có thể đón 5 triệu lượt khách quốc tế và trong nước mỗi ngày, doanh thu của du lịch tăng cao. Mà bên cạnh đó không chỉ có du lịch mà các dịch vụ khác như tài chính y tế, tài chính cũng sẽ tăng trưởng nhanh chóng.

1. “Mồi ngon” dự án quy mô nhỏ

Theo thống kê của tổ chức tư vấn CBRE cho thấy, phần lớn các cơ sở tại Phú Quốc là các nhà nghỉ và khách sạn nhỏ lẻ.
Phú Quốc gồm có 100 cơ sở lưu trú với 2.900 phòng hiện hữu nhưng trong đó chỉ có 15 khách sạn với 952 phòng được CBRE coi là đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Bao gồm bốn khách sạn 4 sao hạng sang (206 phòng), sáu khách sạn 4 sao tiêu chuẩn (580 phòng) và năm khách sạn 3 sao (166 phòng).
Trung bình mỗi khách sạn cao cấp ở Phú Quốc chỉ có khoảng 47 phòng. Đặc biệt, hiện tại chưa có khách sạn 5 sao nào ở Phú Quốc, chỉ có khách sạn MGallery La Veranda và Chen Sea Resort có chất lượng phòng ốc và dịch vụ tương đương 5 sao.
Tuy nhiên, do có số lượng phòng thấp và các tiện ích dịch vụ theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế còn chưa đầy đủ như: Phòng chơi cho trẻ nhỏ, dịch vụ giữ trẻ khi có yêu cầu,… nên 2 khu nghỉ dưỡng này vẫn chỉ được đánh giá là 4 sao hạng sang.
Các khách sạn hàng đầu Phú Quốc tập trung ở phía Tây của đảo, đồng thời cũng trải dài trên bãi biển chính của đảo, Bãi Trường.
Phần biển về phía này của đảo Phú Quốc có đặc tính là rất êm đềm, sạch sẽ và có bờ cát trắng trải dài cùng với dòng nước ấm trong suốt mùa khô (tháng 11 đến tháng 4), đây là một điều kiện rất lý tưởng cho du lịch.
Phía Đông của đảo hiện tại không có khách sạn nào mặc dù tại khu vực này cũng có một vài bãi biển đẹp nhất của đảo Phú Quốc như Bãi Sao, Bãi Vòng và Bãi Khem.
Trong suốt mùa mưa, khi vùng biển phía Tây không thích hợp cho tắm biển thì vùng biển phía Đông lại trở nên khá hấp dẫn và đẹp.
Phần lớn du khách quốc tế đến từ các nước châu Âu như Pháp, Đức, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Anh và Nga; một số du khách khách đến từ Úc, Mỹ và một vài nước Châu Á như  Hàn Quốc và Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here